Thái độ sống tích cực quyết định con đường hướng đến thành công

Thái độ sống có thể phá bỏ đi những giới hạn lớn nhất của đời người.

Lựa chọn quan trọng nhất trên đời chính là lựa chọn cho mình một thái độ sống tích cực. Như lời thông thái mà Viktor E.Frankl từng nói: Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: Sự tự do – sự tự do trong việc lựa chọn thái độ sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sự tự do lựa chọn hướng đi của mình.

thái độ sống tích cực

Dường như những kiến thức và kinh nghiệm chúng ta mong muốn có được luôn đến muộn hơn so với thời điểm mà chúng ta cần nó nhất. Nếu có thể quay ngược thời gian, bạn sẽ muốn thay đổi điều gì trong quá khứ?

  • Một mối quan hệ tình cảm đã tan vỡ.
  • Một công việc hằng mong ước mà bạn đã vụt mất.
  • Một khoản tiền đáng lý ra bạn phải đầu tư khôn ngoan hơn.
  • Hay chỉ đơn giản là nói câu “con yêu mẹ” trước khi đã trở thành quá muộn.

Bạn biết không, khoảnh khắc mà chúng ta đang sống, luôn là ngay trong lúc này. Dù bạn có đang khổ đau, cô đơn, tuyệt vọng hay thành công rực rỡ, thì vị trí của bạn ngay bây giờ, chỉ là bởi vì cuộc đời muốn như thế. Về lâu dài, chúng ta đều sẽ nhận ra thành công không phải là thứ đo bằng tiền bạc, mà chính là đạt được kết quả tốt nhất với những gì bạn đang có.

Nó có thể là vốn sống, những điều kiện cần, những con người mà bạn sẽ gặp hoặc bất cứ một thứ gì mà bạn nghĩ rằng “nếu…thì…” Nhưng tôi giả sử rằng cuộc sống của bạn là một chuổi dài những may mắn, và bạn luôn chắc chắn rằng mình sẽ thành công trong bất cứ một việc gì mà mình làm.

Điều kỳ diệu của thái độ sống là gì?

Vốn sống không tự nhiên mà có, tôi tin rằng bạn biết rõ điều này. Một số người phải mất rất nhiều thời gian mới hiểu ra được những điều tưởng chừng như đơn giản. Cũng giống như việc bạn phải đi hết cả một hành trình dài, mới nhận ra được con đường ngắn hơn mà đúng ra trước đây mình nên lựa chọn vậy.

Điều kỳ diệu của thái độ sống

Thời điểm mà tôi biết được rằng hạnh phúc không phải là khi tôi đang sở hữu một công ty dẫn đầu thị trường, tậu được một căn hộ sang trọng, hay sở hữu một tài khoản ngân hàng với rất nhiều con số không. Mà điều tôi vẫn mãi tìm kiếm, chỉ đơn giản là sự bình yên trong tâm hồn, cùng một thái độ sống an nhiên. Từ lúc đó thì cuộc sống của tôi cũng bắt đầu thay đổi.

Tôi hiểu, điều mình đang nói đến rất có thể bạn đã bắt gặp đâu đó trong sách, báo, và những phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày. Hoặc tự bản thân bạn cũng đã nhận ra điều này từ rất sớm.

Nhưng bao nhiêu người thực sự đã lựa chọn hướng vào bên trong nội tâm của chính mình, thay vì cố truy cầu và đuổi theo những thứ ở bên ngoài. Để rồi khi những chuyện không được như mong muốn xảy ra. Chẳng hạn như việc bạn đột nhiên mất đi người mà mình yêu thương nhất, hay trở nên bất lực trong việc gồng mình lên gánh những khoản nợ, hoặc tệ hơn là đánh mất phương hướng trong cuộc sống.

Thái độ sống tạo nên tất cả.

Bạn biết đấy, cuộc sống vốn hình thành từ một chuỗi những khó khăn, và những điều không như mong muốn mà tôi chẳng thể nào liệt kê ra hết được, chúng vẫn diễn ra hàng ngày như một lẽ tự nhiên. Bởi thế nên người ta mới khám phá ra rằng: “chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của mình chỉ bằng việc thay đổi thái độ sống.”

Thái độ sống tạo nên tất cả.

Chúng ta thường bắt gặp những câu nói đùa vui với bạn bè như: Nếu cuộc đời cho bạn một trái chanh, hãy làm một ly nước chanh đá. Nếu cuộc đời cho bạn một bát mắm tôm, hãy gọi thêm xuất bún đậu. Tưởng chừng như những câu nói mang tính chất giải trí nhưng thực vậy, bản chất của cuộc sống luôn có đầy đủ các mặt và chúng ta không thể biết trước những chuyện sẽ xảy ra. Tuy nhiên, điều bạn có thể làm đó chính là thái độ của mình trước tất cả những điều phiền toái ấy.

Hãy cùng nhau ngẫm xem, nếu bạn không thể tự mình tìm thấy sự bình yên ở bên trong, thì làm sao có thể lựa chọn được một thái độ sống phù hợp. Đến cả chính bản thân bạn còn chẳng thể đưa ra một lý do để thuyết phục mình không ngừng cố gắng, thì ngày nào bạn cũng sẽ bị cuộc đời này đánh bại mất thôi.

Trong quá trình tự hoàn thiện bản thân và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, tôi rút ra được rằng: Cuộc sống luôn muốn thử thách và tạo ra cơ hội để mỗi chúng ta tự hoàn thiện chính mình.

Hiểu được điều này, bạn sẽ luôn có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và giữ cho bản thân mình một thái độ sống khiêm tốn để không ngừng nỗ lực. Hoặc ít nhất bạn sẽ tránh khỏi việc than vãn và tạo ra những cảm xúc tiêu cực khi phải đối mặt với khó khăn.

Tiền bạc không phải là thước đo thành công.

Tiền bạc không phải là thước đo thành công, nó chỉ là công cụ để thực hiện lý tưởng sống của mỗi người.

Tiền bạc không phải là thước đo thành công.

Chúng ta không thể phủ nhận những gì mà đồng tiền có thể làm được, bản chất của đồng tiền không xấu, nhưng nó luôn là mục đích sau cùng. Đừng đuổi theo đồng tiền, hãy nghĩ cách làm thế nào để bản thân trở thành người có giá trị, và cả tiền bạc lẫn thành công sẽ chạy theo bạn.

Rất nhiều người trong chúng ta, sống đến cuối đời rồi mà vẫn chưa thể sử dụng hết những năng lực tiềm ẩn bên trong họ. Có thể là do chưa gặp được môi trường, hoàn cảnh sống phù hợp để phát huy, hoặc chỉ đơn giản là họ đã để cho nó cằn cỗi đi từ lâu lắm rồi. Trong đời sống, dù chỉ là một lần thôi, hãy lắng nghe con tim mình, có thể kho tàng mà bạn vẫn tìm kiếm bấy lâu nay lại ở ngay bên cạnh bạn, mà chỉ đơn giản là bạn vô tình lãng quên đi.

Hãy cho mình một lý do để bắt đầu, bạn sẽ có nghị lực để vượt qua mọi thử thách cuộc sống.

Dù lý do của bạn là gì, hãy thành thật với bản thân. Bất kể hoàn cảnh của bạn trong hiện tại có như thế nào, thì cuộc sống vẫn sẽ luôn mang đến cơ hội cho mỗi người một cách công bằng.

thử thách trong cuộc sống

Hãy bắt đầu ngay những việc mà bạn cho là cần thiết, đừng trì hoãn, động lực là thứ do bạn tự tạo ra, đừng mong cầu ngườic khác sẽ ban cho bạn điều đó. Nếu lý do để bắt đầu của bạn không đủ mãnh liệt, rõ ràng là cho dù bạn có làm việc gì thì sớm muộn cũng sẽ bị đánh bại thôi.

Cuộc sống này là một hành trình chứ không phải một cuộc đua.

Cuộc sống không đòi hỏi chúng ta phải là người đứng đầu trong lĩnh vực của mình, mà chỉ cần bạn cố gắng hết khả năng trong từng việc mà bạn tham gia vào. Làm được điều này bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy thất bại là một việc quá tồi tệ, và thái độ sống đúng đắn chính là như thế.

hành trình của cuộc sống

Có được một thái độ sống đúng đắn sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống bình yên hơn, hài hoà hơn với mọi hoàn cảnh sống, biết chấp nhận với hiện tại để hướng về phía trước.

Thay đổi thái độ sống đúng đắn sẽ giúp chúng ta sẽ vững chãi hơn trước mọi biến động và tìm được bình yên từ bên trong và hướng đến ngày càng gần với hạnh phúc. Quá khứ không thay đổi được, chỉ có tương lai mới có thể thay đổi được hiện tại.

Vậy nếu biết được những điều này sớm hơn tôi trước đây, bạn sẽ muốn thay đổi điều gì?

Bạn có thích bài viết này?

10k Points
Upvote Downvote
Đăng ký
Thông Báo Khi
guest
0 Comments